0 Comments

Trong vài tháng qua, sức mạnh của Bảng Anh (GBP) đã xiềng xích FTSE 100. Thật không may, thật khó để mua với mức chiết khấu của khoản lỗ lớn kể từ thời điểm nó được đề cập lần đầu tiên. Nhưng, kể từ khi giới thiệu Định lượng dễ dàng và sự sụp đổ của Eurozone, Bảng Anh vĩ đại lại tăng mạnh.

Giá trị của Bảng Anh cao hơn Đô la Mỹ. Vì vậy, nếu bạn có tài khoản Đô la Mỹ hoặc Tài khoản FTSE 100, bạn đang mất tiền, phải không? Khi đồng đô la Mỹ chạm sàn, giá đồng Bảng Anh tăng đột biến. Nó có thể đi đến điểm mà tài khoản của bạn bắt đầu chịu tổn thất lớn hơn.

Do đó, các nhà đầu tư trên toàn thế giới sẽ tìm cách bán bảng Anh và thoát khỏi vị thế tiền tệ của họ càng sớm càng tốt. Đây là tin xấu cho tất cả những người nắm giữ tiền tệ lớn. Chỉ một công ty, Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS), có thể gây thiệt hại lớn cho thị trường tài chính bằng cách bán số lượng lớn GBP của họ trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Trước khi RBS được cứu trợ, nó đã ngồi trên hàng tỷ bảng tài sản âm. Vậy, điều gì xảy ra khi RBS bán tất cả các vị thế tiền tệ của mình trong một lần? Họ sẽ làm như vậy, và sau đó mọi thứ sẽ sụp đổ.

Những người có tài khoản ngân hàng với RBS sẽ thấy mình bị lỗ. Bạn có thể không thấy điều này xảy ra ngay lập tức, nhưng RBS có thể làm điều này. Thời điểm nó bán hết GBP, kịch bản rất có thể là nó sẽ bắt đầu rút tiền từ tất cả các khách hàng của mình và điều này có thể có nghĩa là nhiều nhà đầu tư sẽ buộc phải rút tiền.

Bankswill cần bán hết tiền mặt trước khi họ có thể chuyển thêm tiền. Và, họ cần phải làm điều này càng nhanh càng tốt. Vì có rất ít ngân hàng còn lại ở Anh, do đó, nhiều nhà đầu tư sẽ mất số dư tiền gửi của họ.

Nếu RBS buộc phải bán tất cả GBP và mọi người mất tiền, điều đó có thể khiến giá của Bảng Anh giảm hơn nữa. Mọi người sẽ khó sử dụng ngân hàng để lưu trữ tiền của họ, vì các ngân hàng sẽ hoạt động ở mức thâm hụt. Nếu họ không chuyển chi phí vốn của mình cho khách hàng, họ sẽ không kiếm được tiền.

Đây là những lý do tại sao chúng ta cần phải có dự trữ mới được tạo ra. Mặt khác, Bảng Anh có thể đạt đến mức mà không ngân hàng nào có thể cho ai đó vay. Vì vậy, sẽ thiếu thanh khoản trên thị trường, và điều này sẽ khiến giá giảm.

Nếu RBS buộc phải bán hết tất cả GBP và mọi người mất tiền, điều đó có thể khiến giá của Bảng Anh giảm hơn nữa. Mọi người sẽ khó sử dụng ngân hàng để lưu trữ tiền của họ, vì các ngân hàng sẽ hoạt động ở mức thâm hụt. Nếu họ không chuyển chi phí vốn của mình cho khách hàng, họ sẽ không kiếm được tiền.

Nói cách khác, các ngân hàng đang thua lỗ và nếu họ không chuyển chi phí của mình cho khách hàng, họ sẽ khó tồn tại. Điều này sẽ gây ra sự hoảng loạn trong lĩnh vực ngân hàng.

Vì vậy, nếu các ngân hàng không vượt qua được chi phí của họ, họ sẽ gặp rủi ro thất bại và mọi người có thể bắt đầu sử dụng tiền gửi của mình để lưu trữ tiền của họ ở nơi khác. Đây chính xác là những gì sẽ xảy ra, và sự sụt giảm giá trị của Bảng Anh sẽ tiếp tục.

Author

r.sultigov1@fibo.ru