0 Comments

Dầu thô tăng tốc cho sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong lịch sử của nó – Giá tăng tại máy bơm đang khiến năng lượng của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang chậm lại và giá dầu đang thúc đẩy xu hướng này.

Mọi người đều biết rằng người Mỹ đang chi tiêu nhiều hơn thu nhập của họ cho nhiên liệu xe hơi. Giá xăng tăng có thể có tác động tàn phá đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đối với nhiều người tiêu dùng, lái xe ít hơn và dựa vào giao thông công cộng hoặc xe hybrid.

Nhưng khi dầu tăng, nhiều người thấy rằng họ cần cắt giảm nhiên liệu xe hơi để đủ khả năng lái xe. Nếu giá tiếp tục tăng, điều này sẽ trở thành một vấn đề khi nhiều người thấy mình phải sống với chi phí dầu tăng thêm.

Người ta ước tính rằng Hoa Kỳ hiện tiêu thụ nhiều nhiên liệu xe hơi hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Sự phụ thuộc của Mỹ vào dầu mỏ nước ngoài đang gây lo ngại cho một số người và Tổng thống Obama đã đề xuất một số chính sách để cố gắng chống lại vấn đề này. Ngoài thuế cao hơn đối với nhiên liệu xe hơi, có một đề xuất bắt buộc các phương tiện trên đường có thể chạy bằng nhiên liệu thay thế.

Lái xe ít hơn sẽ là một ý tưởng tốt trong nhiều trường hợp, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là một lựa chọn. Ở một số vùng của đất nước, có hàng ngàn dặm của xa lộ. Những người bị ép thời gian và không thể dành một hoặc hai ngày để đi lại bằng ô tô riêng để làm việc có thể chọn lái chiếc xe hybrid mới thay thế.

Tất nhiên, đối với những người thích lái xe riêng của họ, có lẽ sẽ hiệu quả hơn khi lắp đặt một hệ thống nhiên liệu thay thế cho xe của họ hơn là chuyển hoàn toàn sang xe điện. Có hàng ngàn xe hybrid có sẵn trên thị trường hiện nay và giá cho những chiếc xe này đang giảm xuống mỗi ngày.

Những người theo thói quen hàng ngày của họ và không sử dụng phương tiện giao thông công cộng có thể thấy rằng họ có thể sống với một chiếc xe hybrid bây giờ. Tuy nhiên, nếu giá xăng tiếp tục tăng, có thể cần phải mua một chiếc xe điện để đi được quãng đường dài. Chúng tôi biết rằng hầu hết người Mỹ không sẵn sàng chi tiền để lắp đặt xe điện trong nhà để xe của họ.

Ngay cả với những thay đổi đang được chính phủ thực hiện để giúp người tiêu dùng dễ dàng mua được xe hybrid hơn, giá xăng vẫn rất cao, điều đó có nghĩa là đối với hầu hết người Mỹ, chi phí vẫn phải trả cho người lái xe. Giảm giá xăng sẽ không giải quyết được vấn đề.

Giá nhiên liệu tăng đã có một số tác động lớn đến nền kinh tế của chúng tôi. Chủ nhà sử dụng nhà của họ như một văn phòng cá nhân và doanh nghiệp có thể thấy rằng giảm thuế của họ là giá trị mà họ phải trả cho xăng tại máy bơm. Chi phí gia tăng của bất động sản của họ và thu nhập gộp thấp hơn từ việc bán bất động sản đó có nghĩa là họ được giảm thuế.

Một công dân tư nhân phụ thuộc vào việc đi lại xe hơi đặc biệt quan tâm đến chi phí nhiên liệu tăng cao. Khi mọi người phải thay đổi thói quen hàng ngày và ở một nơi mới thay vì nhà hoặc nơi làm việc, kết quả là không còn thời gian để tiêu tiền và các hoạt động quan trọng khác thường giúp họ ăn ngon miệng và hạnh phúc. Điều đó cũng có nghĩa là họ mất nhiều thời gian hơn để đi làm và họ thường bị kẹt xe.

Khi gia đình và cá nhân phải bỏ các thói quen hàng ngày quan trọng vì chi phí tăng, họ có ít thời gian hơn để làm những việc khác mà họ có thể muốn làm. Những điều này bao gồm thăm gia đình và bạn bè, làm đồ thủ công, cải thiện các kỹ năng sẽ hữu ích trong sự nghiệp tương lai của họ và một loạt các thứ khác. Bằng cách này, giá xăng thực sự có thể làm tổn thương gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Trong ngắn hạn, giá dầu tăng có thể tạo ra gánh nặng tài chính mà một người phải quản lý. Nhưng, về lâu dài, giá cả tăng khiến mọi người giảm chi tiêu và điều này gây ra vấn đề tài chính có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế và xã hội của chúng ta.

Author

r.sultigov1@fibo.ru