0 Comments

Trong nhiều năm, Đô la Úc tương đối bằng phẳng và sự tăng giảm của nó cũng tương tự như các đồng tiền chính khác trong vài năm qua. Tuy nhiên, trong hai tháng qua, Đô la Úc đã tăng khoảng một phần ba nhờ sức mạnh của nó so với nhiều đồng tiền chính bao gồm Đô la Mỹ, Euro và Yên Nhật. Khi các đồng tiền này trở nên ổn định hơn trong vài tháng qua, đồng Đô la Úc không còn di chuyển quá nhanh theo cùng một hướng.

Để đối phó với tình trạng thất nghiệp gia tăng và các điều kiện kinh tế đang ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, chính phủ Liên bang Úc đã thông qua một kế hoạch sẽ tăng đáng kể lượng tiền mà họ phân phối cho người dân Úc để giữ cho chi tiêu được kiểm soát. Mặc dù điều này sẽ có tác động đến mức độ ảnh hưởng của việc đồng Đô la Úc đang tăng giá, nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng đồng tiền này đang trong tình trạng “quá nóng”.

Một lý do khiến đồng đô la Úc đang gặp phải tình trạng quá nóng này là do tình hình kinh tế toàn cầu hiện nay. Khi nền kinh tế toàn cầu gặp khó khăn, các quốc gia và ngành công nghiệp buộc phải cắt giảm chi tiêu, cắt giảm chi tiêu. Điều này dẫn đến mức chi tiêu tiêu dùng thấp hơn và mức độ lạm phát cao hơn. Sự gia tăng lạm phát làm cho Đô la Úc tăng giá so với các loại tiền tệ khác này bởi vì người tiêu dùng có thể mua càng nhiều tiền với giá thấp hơn thì họ càng sẵn sàng chi tiêu nhiều tiền hơn.

Điều kiện hiện tại của nền kinh tế cũng đang khiến nhiều chuyên gia dự đoán rằng đồng đô la Úc sẽ tiếp tục tăng giá trong những tuần tới khi những tác động của nền kinh tế toàn cầu bắt đầu cho thấy. Dự đoán về sự gia tăng của Đô la Úc này có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn vì nhiều nhà phân tích cảm thấy rằng các điều kiện kinh tế sẽ ổn định và đồng tiền này sẽ bắt đầu giảm trở lại các giá trị trước đó.

Mặc dù một số người tin rằng đồng Đô la Úc có thể không thực sự bị ảnh hưởng bởi bất kỳ vấn đề kinh tế lớn nào đang ảnh hưởng đến thế giới hiện nay, những người khác tin rằng đồng tiền này có thể tăng mạnh nếu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất. Dự đoán này dựa trên niềm tin rằng khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, có khả năng giá Đô la Úc sẽ tăng do nhu cầu đối với Đô la Úc tăng.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không đồng ý với dự đoán này và cảm thấy rằng mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể tăng lãi suất, nhưng điều này có thể chỉ mang tính chất tạm thời và sẽ không gây ra bất kỳ thay đổi đáng kể nào đối với đồng Đô la Úc. Trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, hầu hết các chuyên gia cảm thấy rằng khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất, sẽ có một sự sụt giảm đáng kể trong nhu cầu đối với Đô la Úc sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và điều này sẽ dẫn đến Đô la Úc giảm so với nhiều các loại tiền tệ chính khác.

Ngân hàng Úc hoặc Ngân hàng Dự trữ Úc vẫn chưa đưa ra quyết định hoặc tuyên bố chính thức về tỷ giá của mình về chủ đề Đô la Úc và tỷ giá của nó. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng Ngân hàng Trung ương Úc có thể sẽ tổ chức công bố tỷ giá tiếp theo cho đến khi công bố vào tháng 10. Điều này là do Ngân hàng Trung ương Úc kiểm soát lãi suất bằng cách sử dụng một hệ thống thiết lập lãi suất bao gồm ba mức lãi suất, tất cả đều do Ngân hàng Dự trữ quy định và dựa trên phân tích các điều kiện kinh tế khác nhau.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Úc có thể sử dụng một hệ thống nhắm mục tiêu thị trường để nhắm đến mức lãi suất tốt nhất có thể và tăng hoặc giảm lãi suất khi tình hình đảm bảo. Đây được gọi là “nhắm mục tiêu theo giá” và nó cũng có thể được Ngân hàng Trung ương Úc sử dụng để xác định giá của Đô la Úc đang đi về đâu, ngay cả khi nó không ở trong điều kiện và hoàn cảnh kinh tế tốt nhất.

Author

r.sultigov1@fibo.ru