0 Comments

Khi bạn đang nhìn vào thị trường chứng khoán và nhìn vào dữ liệu thị trường chứng khoán, bạn có thường thấy rằng khi thị trường chứng khoán xuống dốc hay biến động, thì đó thường là báo cáo việc làm là chỉ số quan trọng nhất? Tất nhiên, báo cáo việc làm là một trong những dữ liệu được theo dõi rộng rãi nhất, và nếu nó đi lên bạn biết điều đó tốt cho thị trường.

Nhưng mặt khác, nếu thị trường chứng khoán sụt giảm vì lý do này hay lý do khác và báo cáo việc làm đi xuống, thì bạn phải tự hỏi liệu dữ liệu có đóng vai trò trong quá trình ra quyết định của thị trường hay không.

Xem xét điều này: Chỉ số trung bình công nghiệp của Dow Jones và chỉ số giá S & P 500 thường tiếp tục tăng và giảm trong suốt cả ngày. Nếu bạn không có tín dụng khi tín dụng đáo hạn, bạn không thực sự biết bạn đang đứng ở đâu đối với thị trường chứng khoán. Ví dụ: nếu Chỉ số Dow Jones tăng hoặc giảm hơn ba trăm điểm, thì rất dễ bị đảo lộn.

Dữ liệu việc làm có thể đóng một vai trò lớn trong hiệu suất tổng thể của Chỉ số Dow Jones và Chỉ số S & P 500. Nếu có sự gia tăng số lượng công nhân trong một công ty nhất định, điều đó cho thấy rằng các cổ phiếu có khả năng tiếp tục tăng. Điều này, đến lượt nó, có nghĩa là chỉ số Dow Jones và S & P sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, nếu số lượng công nhân giảm, ngành chăm sóc sức khỏe có thể sẽ phải đối mặt với một thời gian khó khăn. Chỉ số Dow Jones và S & P 500 có thể tiếp tục tăng lên trong một thời gian, nhưng họ không thể leo lên đến mức kỷ lục. Thay vào đó, sự tăng và giảm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể khiến chỉ số giảm, điều này sẽ khiến các nhà giao dịch có thêm lý do để lo lắng.

Nói cách khác, xu hướng của thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục duy trì tăng hoặc giảm trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, sẽ có một số phát triển có thể chỉ ra rằng chỉ số Dow Jones và S & P Index sẽ đảo chiều hoặc quay đầu đi xuống.

Ví dụ, nếu bạn thấy lực lượng lao động giảm mạnh và số lượng việc làm bị mất do kinh doanh giảm do sa thải hoặc cắt giảm việc làm, bạn nên xem xét liệu việc mất việc có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán hay không. Nếu vậy, nó có thể có nghĩa là thị trường chứng khoán đang hướng tới một sự suy giảm lớn.

Nó cũng là khôn ngoan để chú ý đến dữ liệu kinh tế quan trọng từ Cục Việc làm. Nếu bạn thấy số lượng người tìm việc giảm mạnh, hoặc số người có việc làm, bạn nên xem xét liệu sự sụt giảm đó có phải do mất việc do sa thải hay không. Đó là bởi vì nếu số người tìm kiếm việc làm giảm, điều đó có thể cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đang gia tăng và do đó, có thể có một số lần sa thải không được báo cáo.

Nếu bạn thấy một số người tìm kiếm việc làm nhưng vẫn có mức độ việc làm cao, thì bạn có thể muốn xem xét rằng không có nhiều cơ hội hơn trong nền kinh tế cho những người này. Điều này có thể có nghĩa là việc thuê chậm lại hoặc thậm chí dừng lại do nhu cầu lao động giảm.

Nếu số người được tuyển dụng giảm, có thể có những hậu quả lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đó là bởi vì các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bao gồm văn phòng bác sĩ, văn phòng nha sĩ, bệnh viện và các công ty thiết bị y tế, có xu hướng phụ thuộc nhiều vào số lượng việc làm cho doanh thu của họ.

Nếu số lượng việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe giảm đáng kể, thì triển vọng thị trường việc làm chăm sóc sức khỏe cũng vậy. Mặt khác, nếu số lượng việc làm tăng lên, thì triển vọng thị trường việc làm chăm sóc sức khỏe cũng vậy.

Và, tất nhiên, sự sụt giảm số lượng việc làm không nhất thiết có nghĩa là ngành chăm sóc sức khỏe sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm rất lớn. Ngược lại, trong một số trường hợp, có thể có cắt giảm việc làm hoặc sa thải trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và quản lý y tế, nhưng điều đó không có nghĩa là ngành chăm sóc sức khỏe sẽ lao dốc.

Author

r.sultigov1@fibo.ru