0 Comments

Giá vàng đã sụt giảm trong tuần qua. Đây là cảnh báo về một sự sụp đổ kinh tế toàn cầu sắp xảy ra hay đơn giản là cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia nhiều hơn vào thị trường chứng khoán?

Nếu bạn đang hy vọng kiếm tiền với giá vàng trong tuần này, có lẽ bạn sẽ làm không tốt lắm. Giá đã giảm xuống do căng thẳng toàn cầu ngày càng tăng và tình hình không chắc chắn ở Ukraine, nơi cuộc khủng hoảng đặc biệt này bắt đầu.

Nhiều nhà phân tích tin rằng giá vàng sẽ bị ảnh hưởng do điều này. Trên thực tế, một số chuyên gia cho rằng đồng đô la Mỹ có thể trở thành tài sản được định giá quá cao. Việc Mỹ tăng lãi suất gần đây cũng được coi là một yếu tố góp phần.

Đối với chúng ta, những người đã giao dịch trên thị trường chứng khoán một thời gian, có vẻ như sẽ không có nhiều sự điều chỉnh đối với thị trường hoặc thậm chí là một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mới. Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta đang thấy giá vàng có khả năng vỡ bong bóng do thực tế là rất khó dự đoán khi nào một cổ phiếu sắp giảm giá.

Nhiều chuyên gia tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ vẫn là một tài sản mạnh khi các nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tiến lên và cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ giảm dần. Điều này có thể giúp đồng đô la Mỹ vẫn mạnh. Nếu triển vọng kinh tế toàn cầu hiện tại tiếp tục được cải thiện, đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục mạnh lên do xuất khẩu của Mỹ cao hơn và nhập khẩu của Mỹ giảm.

Ngay cả khi giá vàng có sự sụt giảm đáng kể, nhiều người trong chúng ta tin rằng điều này sẽ được bù đắp bởi đồng đô la Mỹ mạnh lên. Đồng đô la Mỹ đã suy yếu đáng kể trong những ngày gần đây. Điều này có thể có nghĩa là các quốc gia khác sẽ mua tài sản bằng đô la Mỹ nhiều hơn so với hiện tại họ đang làm, điều này có thể tạo ra đồng đô la thậm chí còn mạnh hơn.

Khi chúng ta bắt đầu tiến về phía trước và tình hình kinh tế toàn cầu được làm rõ, chúng ta sẽ có thể thấy giá trị của đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng trở lại như dự kiến ​​sẽ làm trong tương lai. Có như vậy thì chúng ta mới dễ thở hơn khi bước vào mùa thu.

Hy vọng rằng giá vàng sẽ phục hồi khi nền kinh tế toàn cầu vẫn còn nguyên vẹn và chính phủ Mỹ tiếp tục hỗ trợ thị trường và hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, nếu giá vàng sớm lao dốc, chúng ta có thể thấy mình đang nhìn vào một thời kỳ kinh tế không chắc chắn đáng kể.

Vì vậy, bạn nên làm gì nếu bạn đã mong đợi sự phục hồi của giá vàng và bây giờ bạn không biết phải làm gì? Chà, bạn có thể tiếp tục nắm giữ lượng vàng hiện có của mình. Thị trường chứng khoán luôn là một canh bạc nhưng cũng là một rủi ro. Tuy nhiên, nếu bạn không quá tự tin vào các lựa chọn thị trường chứng khoán của mình và muốn có cơ hội lớn hơn với các cổ phiếu như lĩnh vực khai thác vàng, bạn có thể muốn xem xét một quỹ giao dịch hối đoái.

Các quỹ giao dịch hối đoái có thể cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ trong khi vẫn có quyền truy cập vào nhiều loại cổ phiếu và quỹ giao dịch trao đổi. Điều tốt về các loại hình đầu tư này là chúng cho phép bạn tiếp cận với nhiều loại cổ phiếu vừa sinh lời vừa có tính thanh khoản.

Mặc dù hầu hết các ETF vàng được bán trên Sở giao dịch chứng khoán New York, nhưng có một số ít giao dịch độc lập qua quầy. Điều này làm cho chúng linh hoạt hơn và mang lại cho các nhà đầu tư sự thoải mái hơn trong các quyết định đầu tư của họ.

Vấn đề với hầu hết các quỹ ETF vàng là chúng không dễ đầu tư nếu bạn chưa quen đầu tư vì quá trình mua bán cổ phiếu rất phức tạp và việc định giá thường dựa trên thông tin thị trường hơn là phân tích kỹ thuật. Vì vậy, bạn thường cần tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia trước khi đầu tư tiền vào những loại cổ phiếu này.

Nếu bạn thực sự cần thêm một chút thông tin, bạn luôn có thể tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia để giúp bạn xác định xem giá vàng có tiếp tục xu hướng tăng hay không hay sẽ giảm xuống mức thấp nhất đã đạt được trong lần trước. vài năm. Bạn càng nhận được nhiều lời khuyên chuyên nghiệp, bạn càng chuẩn bị tốt hơn để thực hiện các bước phù hợp khi thị trường tiếp tục thay đổi và bạn trở nên có trình độ học vấn cao hơn. Khi lớp bụi lắng xuống, bạn có thể có thêm sự an toàn mà bạn đã lựa chọn đầu tư đúng đắn.

Author

r.sultigov1@fibo.ru