0 Comments

Trong vài năm qua, giá vàng liên tục tăng. Và nó tiếp tục làm như vậy, với tốc độ ổn định. Ngay cả với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đang diễn ra, vàng vẫn có nhu cầu lớn. Mọi người mua vàng chỉ vì lý do tình cảm mà còn để đa dạng hóa các khoản đầu tư và bảo vệ bản thân khỏi sự bất ổn kinh tế.

Nói một cách đơn giản, những người đang mua vàng đang làm như vậy vì cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Khi nền kinh tế toàn cầu sụp đổ, giá vàng có xu hướng tăng lên. Bạn có thể nói rằng những người đang bán vàng cũng đang mua nó. Một lý do lớn tại sao mọi người mua vàng là vì họ cũng đang bán các tài sản khác – bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu và quỹ tương hỗ, và trái phiếu và cổ phiếu nói chung.

Khi tình hình kinh tế hiện tại trở nên tồi tệ hơn, mọi người không có khả năng bán tài sản của mình với tốc độ nhanh. Những người bán tài sản của họ có lẽ cũng sẽ không bán chúng. Vì vậy, giá vàng có khả năng ở lại, mặc dù kinh tế sụp đổ. Như vậy, những người quan tâm đến sự giàu có và tài sản của họ muốn mua vàng, mặc dù có rất nhiều bất ổn đang diễn ra trong thế giới tài chính.

Mặc dù đã có những giai đoạn trong quá khứ mà giá vàng không đổi, vàng nói chung vẫn ổn định hơn bao giờ hết trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh hiện đại. Giá vàng tăng vọt trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào giữa những năm 1970, nhưng giảm mạnh khi giá dầu tăng. Vì vậy, giá vàng đã tăng trong cả hai thời kỳ. Nhưng với giá dầu giảm, giá vàng đã tiếp tục tăng. Đây là một thay đổi lớn từ các đường xu hướng lịch sử, cho thấy vàng tăng trong lạm phát và giảm trong giảm phát.

Đây là giai đoạn đầu tiên kể từ khi thành lập hệ thống Bretton Woods, khi tiêu chuẩn vàng được duy trì và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, kim loại được coi là một kho lưu trữ giá trị. Và đây là lần đầu tiên tỷ lệ lạm phát thấp hơn tỷ lệ giảm phát. Không có thời gian trong quá khứ chúng ta đang trải qua giảm phát, và tỷ lệ giảm phát đang ở mức thấp lịch sử.

Đó là một giả định hợp lý rằng áp lực bán hàng hóa sẽ còn tăng hơn nữa và giá vàng sẽ giảm hơn nữa. Trong tương lai gần, chúng ta có thể hy vọng sự ổn định kinh tế và chính trị sẽ tiếp tục với hầu như không có bất kỳ sự gián đoạn nào, nhưng chúng ta không thể chắc chắn rằng thế giới sẽ tồn tại mãi mãi.

Mọi người sẽ tiếp tục tìm cách để bảo vệ bản thân và tài sản của họ. Và khi họ phát hiện ra rằng lựa chọn duy nhất có sẵn cho họ là dựa vào một mặt hàng thay thế, thì giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong mười năm tới, nhưng có một số kịch bản rất hợp lý khi giá vàng giảm mạnh.

Nguồn cung vàng sẽ giảm đáng kể trong mười năm tới, và sẽ trở nên khó mua vàng, khi giá hàng hóa đang giảm. Và tỷ lệ lạm phát sẽ vẫn cao mặc dù nó ổn định hơn. Có thể trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn, giá vàng sẽ tăng, và có thể là do số lượng lớn vàng sẽ được sản xuất. Tất nhiên, những người sẽ sản xuất những đồng tiền này sẽ thấy chúng cực kỳ có giá trị, vì chúng sẽ khó mua, khi giá trị của vàng tăng lên.

Không có nghi ngờ rằng mọi người sẽ bắt đầu bán vàng ngay khi giá vàng tăng. Và họ sẽ tiếp tục làm như vậy trong một thời gian dài sắp tới. Không phải tất cả trong số họ sẽ bán vàng của họ, mặc dù. Những người bán nó sẽ là những người sẽ đạt được nhiều nhất.

Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu những lợi ích của việc có một số kiến ​​thức cơ bản về khoa học của kim loại quý. Hiểu rằng vàng là một dạng kim loại lỏng và khi bạn mua vàng, bạn thực sự có được một cách để bảo vệ bản thân trước lạm phát và mất giá tiền tệ. – một tài sản hữu ích trong nhiều thế kỷ tới.

Author

r.sultigov1@fibo.ru