0 Comments

Thế giới đang theo dõi các giao dịch Đô la Mỹ và GBP / USD gần đây có lãi. Người Anh đã cho đồng đô la tăng hơn 60% trong tháng trước xuống mức thấp nhất trong một thời gian. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã can thiệp vào đồng đô la.

Sau đó, những tin đồn về việc bán tháo dầu thô lan khắp thế giới, mặc dù khối lượng vừa phải. Ngay cả người Trung Quốc cũng nhún vai phá vỡ. Rốt cuộc, nó chỉ là một tin đồn và một báo cáo chưa được xác minh.

Nhiều nhà giao dịch không chắc chắn rằng việc giảm giá dầu hoặc tăng giá mới nhất bằng tiền tệ châu Âu sẽ tồn tại. Một điều chắc chắn. Tất cả những sự kiện này có thể dễ dàng dự đoán và chúng đang thay đổi đáng kể môi trường giao dịch hiện tại của chúng.

Vậy điều gì đã kích hoạt sự tăng vọt này trên thị trường tiền tệ? Đây là một câu hỏi mà nhiều thương nhân đang tự hỏi. Và câu trả lời của họ có thể được tìm thấy trong tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ và GBP / USD. Nói cách khác, họ đang phản ứng với những sự kiện này.

Vì vậy, nhiều thương nhân có thể đã không xem tin tức châu Á bây giờ. Điều này giải thích tại sao có sự lo ngại ngày càng tăng giữa các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư bán lẻ rằng xu hướng của tất cả các loại tiền tệ sẽ thay đổi mô hình hiện tại của chúng và không chỉ chúng ta sẽ thấy một động thái lớn đối với đồng bạc xanh và đồng euro, mà còn là một bước chuyển lớn đồng yên ở Trung Quốc.

Đây là một cái gì đó đang trong công việc và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đó là lý do tại sao một số tiền lớn chảy vào các sàn giao dịch tiền tệ hàng đầu trên thế giới hiện nay đang dẫn đến một cuộc chạy đua với các loại tiền tệ này.

Khi nói đến tiền tệ châu Âu, người dân ở châu Á nhận thức rõ về những gì đang xảy ra ở đồng Euro, hiện là loại tiền tệ đắt nhất trong lịch sử. Đồng thời, do dòng tiền khổng lồ đổ vào các sàn giao dịch tiền tệ hàng đầu, dường như không có gì ngăn cản sự tăng giá của đồng Yên Nhật.

Người ta sẽ nghĩ rằng vì USD đã có một sự tăng giá đáng kể như vậy, GBP / USD sẽ tăng lên cùng với nó. Vâng, nó đang bắt đầu xu hướng lên, nhưng với tốc độ rất chậm.

Tại sao đồng GBP / USD đang có xu hướng tăng, sau khi Đô la Mỹ tăng gần gấp ba lần so với mức thấp của nó? Bởi vì phần lớn các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư bán lẻ đều sợ hãi. Và đó là lý do tại sao họ bỏ qua dữ liệu từ các sàn giao dịch tương lai châu Á.

Vấn đề đối với các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư bán lẻ là hầu hết trong số họ sở hữu số lượng lớn USD, trong khi không mua đủ các loại tiền tệ khác tạo nên các sàn giao dịch tiền tệ hàng đầu. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt cho tất cả mọi người, nhưng các quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư bán lẻ không làm bài tập về nhà của họ đúng cách.

Người ta phải nhớ rằng miễn là các phương tiện truyền thông tiếp tục cường điệu, kết quả sẽ giống nhau. Và khi điều đó xảy ra, bạn không muốn bị loại khỏi hành động!

Author

r.sultigov1@fibo.ru