0 Comments

Triển vọng giá đô la Mỹ: USD sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ dài hạn sau khi giảm để đóng vai trò là đối trọng với sức mạnh của USD. Mức kháng cự quan trọng nằm ở mức 600-650 đô la và chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ trong thời gian ngắn. Các chỉ báo kỹ thuật và đường xu hướng chính chỉ đến mức hỗ trợ dài hạn dưới dạng 200MA (Vùng hỗ trợ) của MACD. Khi đường xu hướng và vùng hỗ trợ nằm trong vùng hỗ trợ, chúng tôi có khả năng cao rằng sức mạnh USD sẽ giữ ở mặt trái.

Chúng tôi đang ở trong một thị trường có xu hướng với sự hỗ trợ cho Đô la dưới hình thức hỗ trợ dài hạn trong Triển vọng giá đô la: USD nhúng vào các cuộc gặp gỡ FOMC vào thứ năm. Cuộc họp của FOMC sẽ gây áp lực lớn hơn đối với USD khi nhiều ngân hàng trung ương và các nhà giao dịch tiền tệ hiện đang cố gắng hạ lãi suất dài hạn khi áp lực lạm phát gia tăng. Điều này cũng sẽ gây áp lực lên USD vì hầu hết các ngân hàng trung ương sẽ không cắt giảm tỷ giá hối đoái để thúc đẩy nền kinh tế trong nước.

Nếu USD rơi vào ngắn hạn, chúng tôi có hỗ trợ tại khu vực hỗ trợ ngắn hạn của MACD, đó là Mức hỗ trợ dài hạn (LTSL). Vùng kháng cự chính tiếp theo nằm ở tam giác 0,625 với sự hỗ trợ xung quanh đó, đó là mức thoái lui Fibonacci (F5) của chỉ báo MACD.

Việc nhúng sẽ là tạm thời hay sẽ kéo dài đến cuối tháng? Tôi không nghĩ vậy, vì phạm vi càng dài thì USD càng tốt. Vì vậy, có một số khả năng cho cuối tháng.

Như đã đề cập trước đó, chúng tôi hy vọng Dollar sẽ vẫn ở mức thấp cho đến khi đạt được mức hỗ trợ dài hạn ở mức 700 đô la. Chúng tôi đã thấy sự tăng giá dần của USD trong năm nay và điều này sẽ chỉ tiếp tục trong thời gian tới. Đồng đô la được coi là nơi trú ẩn an toàn và điều này là do Ngân hàng Trung ương đã kêu gọi chính sách tiền tệ tích cực hơn để vực dậy nền kinh tế.

Nhiều nhà môi giới tiền tệ lớn đang tăng giá và họ đang đặt nó dưới mức giới hạn cao là 774 đô la, điều này sẽ được theo sau bởi sự hỗ trợ dài hạn. Khi họ nhìn về phía trước, sự hỗ trợ dài hạn tại MacD cũng ở gần kênh sẽ rất mạnh và có nhiều nguy cơ xảy ra đột phá.

Các chỉ số kênh chính khác như các dải Stochastic và Bollinger đang tăng giá trên USD và họ có thể giữ hỗ trợ kênh gần với đường xu hướng dài hạn. Cặp tiền có xu hướng chạy quá xa ngoài phạm vi kênh hiện tại vì vậy chúng tôi có một số hy vọng cho USD.

Mặc dù nhiều con bò lớn hiện đang giảm giá, chúng tôi vẫn thấy cơ hội cho xu hướng vượt lên trên mức thay thế vì chúng đã ở khu vực này trong hơn một tháng. Biểu đồ dưới đây là một đại diện cho điện trở kênh và hầu hết các kênh khác đã trung lập với kênh trong nhiều tháng.

Nhiều kênh đã bị phủ định với vùng hỗ trợ dài hạn nằm ở Mức hỗ trợ dài hạn (LTSL), vì vậy chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ để có nhiều cơ hội phá vỡ và kháng cự ở mức kháng cự phạm vi. Vẫn còn nhiều lý do để tăng giá đối với USD vì USD đã có dấu hiệu mạnh.

Nếu chúng ta nhìn kỹ vào lịch sử của Bảng Anh và USD, chúng ta sẽ thấy rằng nếu có một sự thay đổi lớn đối với một trong các loại tiền tệ, thì USD có xu hướng vượt quá mức và tăng trở lại. Điều tương tự đang xảy ra ngay bây giờ khi USD giảm xuống dưới LTSL.

Vẫn còn cơ hội để USD tiếp tục tăng vì thị trường có rất nhiều hỗ trợ dài hạn để phá vỡ mức cao hơn mức hỗ trợ tại Triển vọng giá USD: USD Dip trong cuộc họp FOMC. Phạm vi càng dài, USD càng tốt và đây không phải là lý do cho việc dừng lỗ ngắn hạn.

Author

r.sultigov1@fibo.ru